Tổng hợp những câu chúc tân gia nghe ý nghĩa nhất 

Tổng hợp những câu chúc tân gia nghe ý nghĩa nhất 

Lời chúc tân gia chắc chắn là điều không thể thiếu khi quanh ta có người quen hay người thân chuyển về nhà mới. Những câu chúc tân gia hay và chân thành phải là những câu chúc xuất phát từ tấm lòng người chúc. Trong bài viết dưới đây, Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc tân gia hay và ý nghĩa nhất!

Ý nghĩa những câu chúc tân gia

Trong bữa tiệc ăn mừng nhà mới thì ngoài những món quà trao tay thì không thể thiếu những câu chúc tân gia ý nghĩa. Vào những dịp đặc biệt thế này, chúng ta sẽ trao cho gia chủ những lời hay ý đẹp, những lời chúc tân gia hay nhất với mong muốn gia đình sẽ có khởi đầu thật suôn sẻ và tràn đầy may mắn với nơi ở mới này.

Những lời chúc tân gia này đều xuất phát từ tấm lòng của người thân, của bạn bè đến gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Câu chúc tân gia như một cách biểu thị ý niệm cầu chúc cho gia chủ cùng gia đình khi chuyển đến nơi ở mới sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc ùn ùn vạn sự hanh thông.

Cũng vì sự quan trọng của lời chúc tân gia, ta thường có xu hướng lựa chọn thật kỹ câu chúc tân gia nhà mới sao cho đơn giản mà chứa đầy ý nghĩa. Sẽ thật tuyệt vời nếu gia chủ nhận được những lời chúc tân gia hay đó!

Lời chúc tân gia chúc gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn

Câu chúc tân gia nhà mới

Tùy vào từng đối tượng, chúng ta sẽ lựa chọn lời chúc tân gia phù hợp, không cần phải quá hoa mỹ văn thơ nhưng nhất định phải đủ thành ý. Dưới đây là lời chúc tân gia nhà mới chia theo từng đối tượng, mời bạn tham khảo!

Lời Chúc Tân Gia Phổ Biến Nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta sẽ đều có cho mình những mối quan hệ xã giao. Trong trường hợp này, những câu chúc tân gia hay lại đơn giản sau đây sẽ rất phù hợp cho những người mà mình và họ mối quan hệ không quá thân thiết:

1. Mừng anh chị tân gia nhà mới phát tài, phát lộc.

2. Mừng tân gia gia đạo bình an, tài lộc đầy nhà.

3. Chúc anh chị về nhà mới lộc tới dồi dào, gia đạo bình an.

4. Chúc gia đình về nhà mới mọi việc thuận lợi, suôn sẻ, gia đình ấm êm.

5. Chúc gia đình luôn hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

6. Mừng gia đình luôn hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc, con cái thành đạt.

7. Cung chúc tân gia phú quý cát tường.

8. Chúc anh chị về nhà mới mọi việc mã đáo thành công.

9. Chúc anh chị tân gia vạn sự như ý.

10. Cung chúc an khang toàn gia thịnh

Vạn kỷ niên xuân ý cát tường.

11. Gia đình vạn sự bình an

Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy.

12. Mua bán phát tài thông bốn bể

Tài nguyên thịnh vượng nối ba sông.

13. Phát đạt đắc trường tồn

Hưng thịnh lộc vĩnh cửu.

14. Thời đáo hưng long phúc thọ hội

Vận phùng phát đạt lộc tài sinh.

15. Chúc mừng hạnh phước đến toàn gia

Tài lộc thênh thang trước cửa nhà.

Câu chúc gia đình, anh em, họ hàng

Ta sẽ ưu tiên sử dụng những lời chúc tân gia tình cảm hơn nếu đối tượng là người thân, anh em hay họ hàng. Lời chúc tân gia ý nghĩa và thật gần gũi sẽ phù hợp với trường hợp này.

  • Bạn có thể sử dụng các mẫu câu chúc tân gia hay như “chúc gia đình hạnh phúc, sớm sinh quý tử.” nếu gia chủ là đôi vợ chồng trẻ mới cưới.
  • Còn nếu gia chủ bước trên con đường xây dựng sự nghiệp, kinh doanh thì bạn có thể sử dụng lời chúc tân gia như “chúc công việc thuận lợi, làm đâu thắng đó!”, “mã đáo thành công”,…

Những lời chúc đúng dịp, đúng người lại đúng hoàn cảnh như thế thì hẳn gia chủ sẽ vô cùng thích thú và trân trọng tấm lòng của bạn!

Ưu tiên sử dụng những lời chúc tân gia mang ý nghĩa gần gũi
Ưu tiên sử dụng những lời chúc tân gia mang ý nghĩa gần gũi

Lời chúc tân gia nhà sếp

Đây hẳn là đối tượng chúng ta sẽ cần tốn nhiều tâm huyết để có một lời chúc tân gia hay, ngắn gọn lại không quá giản đơn. Nếu chưa có những ý tưởng cho lời chúc tân gia hay nhất, bạn có thể tham khảo các mẫu câu sau đây:

1. Mừng ngày tân gia của gia đình anh chị, chúc mừng anh chị đã tìm được một ngôi nhà mới và hoàn hảo. Luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc anh chị sáng suốt, xứng đáng là một vị lãnh đạo tốt. Chúc hai hoàng tử/công chúa chăm ngoan học giỏi và sớm thành đạt.

2. Mừng ngày anh chị an cư lạc nghiệp, cầu chúc gia đình mình luôn luôn luôn vui vẻ, an lành, hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

3. Chúc gia đình anh/chị có một tổ ấm hạnh phúc, vui vẻ, tài lộc dồi dào. Chúc cho những con anh/chị chăm ngoan học giỏi và trở thành con người giỏi giang.

4. Mừng ngày tân gia của gia đình anh chị, chúc mừng anh chị đã tìm được một ngôi nhà mới và hoàn hảo. Luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc chị mãi giữ được nét dịu dàng và duyên dáng.

Lời Chúc Tân Gia Bằng Tiếng Anh

1. This house is just a pile of bricks, cement and wood. What really makes this house a home is a family and you have a perfect family. Congratulations for such a wonderful house. May this house bring you a lot of happiness.

=> Tạm dịch: Căn nhà vốn chỉ là nơi xây lên từ những viên gạch xếp chồng, cùng với xi măng và gỗ. Còn điều thực sự biến “căn nhà” này trở thành “ngôi nhà” chính là một gia đình và bạn đã có bên mình những mảnh ghép hoàn hảo. Thật mừng vì bạn đã có một ngôi nhà tuyệt đến thế! Mong rằng nơi này sẽ luôn luôn mang lại cho bạn thật nhiều những niềm hạnh phúc.

2. Parties, gatherings and family events, your new home is set to create priceless moments. Hugs, smiles, laughs and giggles, friends and family will make your happiness double. Congratulations.

=> Tạm dịch: Ngôi nhà mới này của bạn sẽ tạo ra những khoảnh khắc vô giá, như thật nhiều những bữa tiệc, buổi tụ họp bạn bè hay những sự kiện gia đình. Những cái ôm ấm áp cùng với nụ cười ngập tràn niềm vui của bạn bè và gia đình sẽ khiến niềm hạnh phúc trong bạn nhân đôi. Thật mừng làm sao!

3. May the sheer beauty of your new home envelop your family in the cover of blissfulness. May the warmth of your new home infuse your life with heaps of happiness. May the lovely décor of your new home make every moment absolutely priceless. Congratulations.

=> Tạm dịch: Có lẽ vẻ đẹp tuyệt vời của ngôi nhà mới này sẽ ấp ôm  gia đình bạn trong niềm hạnh phúc ngập tràn. Có lẽ sự ấm áp của ngôi nhà mới này sẽ mang những niềm vui và sự sung sướng đong đầy cho cuộc sống của bạn. Và có lẽ sự trang trí đẹp mắt của ngôi nhà mới này sẽ khiến cho mọi giây phút đều trở nên hoàn toàn vô giá. Tân gia vui vẻ!

4. I’m glad to see you prosper so well and blessed to have such a great house. I hope you stay happy and excited like you are now. It’s great to see you so happy in new house.

=> Tạm dịch: Tôi vui mừng khi thấy bạn phát triển rất tốt và may mắn có một ngôi nhà tuyệt vời như vậy. Tôi hy vọng bạn sẽ vui vẻ và hào hứng như bạn bây giờ. Thật tuyệt vời khi thấy bạn rất hạnh phúc trong ngôi nhà mới này.

5. Your new home is… a slice of heaven, a glimpse of beauty, a mark of elegance, a sigh so pretty. A warm feeling, a vibrant hue, a cozy ambience, a dream come true. Congratulations

=> Tạm dịch: Ngôi nhà mới của bạn là … một phần của thiên đường, một cái nhìn thoáng qua của vẻ đẹp, một dấu hiệu của sự sang trọng, một tiếng thở dài rất đẹp. Một cảm giác ấm áp, một sắc màu rực rỡ, một bầu không khí ấm cúng, một giấc mơ trở thành hiện thực. Xin chúc mừng.

6 .Congratulates for your new home. I hate to be the bearer of bad news but the worst part of owning such a beautiful home like yours is that you will never feel like leaving it. Guess we will be seeing less of you outside now.

=> Tạm dịch: Chúc mừng ngôi nhà mới của bạn. Tôi ghét là người mang tin xấu, nhưng phần tồi tệ nhất của việc sở hữu một ngôi nhà đẹp như của bạn là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy muốn rời khỏi nó. Chúng tôi đoán sẽ ít thấy bạn ở ngoài.

7. A new environment, new experiences, new responsibilities, new pleasures, and new life are yours now that you have a new house. Congratulations.

=> Tạm dịch: Một môi trường mới, những trải nghiệm mới đi cùng với trách nhiệm mới, và những niềm vui mới xuất hiện trong cuộc sống mới này sẽ là những điều mái ấm mới này dành tặng cho bạn. Mừng tân gia!

Câu Đối Mừng Tân Gia

Không chỉ những lời chúc tân gia mà những câu đối mừng tân gia cũng rất thích hợp để dành cho dịp mừng chuyển về nhà mới. Dưới đây là các mẫu câu đối mừng tân gia hay và đầy ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo, hẳn là gia chủ sẽ rất vui khi nhận được chúng.

1. Tam dương nhật chiếu bình an địa

Ngũ phúc tinh lâm kiết khánh gia.

(Ý nghĩa: Ba ánh mặt trời chiếu nơi bình an

Sao ngũ phúc kiết tường chúc mừng nhà mới.)

2. Kiết tinh cao chiếu phúc an địa

Thịnh thế túc thành hòa mục gia.

(Sao an lành trên cao chiếu nơi phúc an lành

Thời hòa bình tạo nên gia đình hòa thuận.)

3. Hoa khai ốc hậu chi chi diễm

Điểu xướng môn tiền trận trận hoan

(Hoa nở sau nhà từng đóa từng đóa xinh đẹp

Chim hót trước cửa từng hồi từng hồi vui vẻ)

câu chúc tân gia
Những câu đối mừng tân gia cũng rất thích hợp để dành cho dịp mừng chuyển về nhà mới

Bài Thơ Chúc Mừng Tân Gia

Bài thơ chúc mừng tân gia 1:

Chúc mừng gia đạo đặng an khương

Ngũ phúc lâm môn dán ngõ đường

Đức lộc đa tài lưu mãi hưởng

Công danh hiển đạt đáo hoài vương

Thỏa lòng như ý tràn vui tưởng

Hỷ dạ hanh thông trải cát tường

Viên thổ tứ thời hưng phú vượng

Khắp nhà bông trái tỏa mùi hương.

Bài thơ chúc mừng tân gia 2:

Chúc mừng Đức Lộc đến toàn gia

Ngũ phúc lâm môn trải khắp nhà

Điền trạch bốn mùa sinh vạn quả

Thổ viên tám tiết nở ngàn hoa

Lòng mơ như ý niềm vui thỏa

Dạ ước hanh thông hỷ sự hòa

Hưng vượng đồng tâm xây chí cả

Chúc mừng Đức Lộc đến toàn gia.

Bài thơ chúc mừng tân gia 3:

Chúc mừng Phước đức đáo lưu gia

Phú quý kim ngân tấn ngập nhà

Lộc biếc tứ thời – cây trĩu quả

Hạnh xanh bát tiết – nhánh đầy hoa

An cư êm ấm hoài vui thỏa

Lạc nghiệp bình yên mãi hỷ hòa

Hưng vượng đồng tâm xây chí cả

Công thành danh hiển đạt tài đa.

Bài thơ chúc mừng tân gia 4:

Chúc mừng Đức Lộc đến toàn gia

Ngũ phúc lâm môn trải khắp nhà

Cành biếc bốn mùa sinh vạn quả

Cây xanh tám tiết nở ngàn hoa

Công danh tấn phát lòng vui thỏa

Sự nghiệp tràn dâng tâm đạo hòa

Hưng vượng đồng tâm xây chí cả

Chúc mừng Đức Lộc đến toàn gia.

Bài thơ chúc mừng tân gia 5:

Chúc mừng hạnh phước đến toàn gia

Tài lộc thênh thang trước cửa nhà

Điền trạch thiên thời sinh vạn quả

Thổ viên địa lợi nở ngàn hoa

Lòng mơ như ý niềm vui thỏa

Dạ ước hanh thông hỷ sự hòa

Hưng thịnh muôn đời xây chí cả

Chúc mừng hạnh phúc đến toàn gia.

Bài thơ chúc mừng tân gia 6:

Chúc mừng gia đạo vạn an khương

Ngũ phúc lâm môn đại cát tường

Đức lộc đa tài lưu mãi đọng

Công danh hiển đạt đáo hoài vương

Hạnh ninh hưng vượng giăng đầu ngõ

Phú quý giàu sang tấn cửa đường

Viên thổ tứ thời sanh trĩu quả

Trước nhà bông kết tỏa mùi hương.

Trên đây là những mẫu lời chúc tân gia hay và ý nghĩa nhất mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn, Mong rằng những câu chúc tân gia hay nhất này sẽ có ích đối với bạn! Ngoài những lời chúc tân gia nhà mới hay, bạn có thể tìm kiếm thêm những mẫu lời chúc khác trên website chuyennhakienvang.org nhé.