Kê giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Kê giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Giường ngủ không chỉ là nơi ngả lưng an giấc, mà còn là không gian để chúng ta phục hồi cả về sức khỏe lẫn tinh thần sau một ngày dài mệt mỏi. Kê giường ngủ đúng hướng và hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn những lợi ích không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Vậy cách đặt hướng giường ngủ trong phòng như thế nào cho đúng? Tất cả sẽ được Chuyển nhà Kiến Vàng mang đến cho bạn trong bài viết dưới đây.

Kê giường ngủ hướng nào tốt nhất

Để phòng ngủ đạt được phong thủy tốt nhất thì kê giường ngủ hướng nào? Để trả lời cho câu hỏi này thì đầu tiên anh chị cần xác định được xem hướng mệnh ngũ hành của bản thân là gì. Việc xác định hướng mệnh ngũ hành để kê giường ngủ này sẽ giúp vận khí thêm thịnh vượng, tránh được các vấn đề lục đục trong gia đình cũng như xua đuổi yêu ma quỷ quái.

Kê giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe
Kê giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Theo phong thủy thì ngũ hành được chia thành 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để biết được bản thân thuộc mệnh nào, bạn cần xác định được giá trị Thiên Can Địa Chi của bản thân.

Đầu tiên là giá trị Can, Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

 • Ất, Giáp = 1;  
 • Đinh, Bính = 2; 
 • Mậu, Kỷ = 3; 
 • Canh, Tân = 4;
 • Nhâm, Quý = 5.

Tiếp theo là giá trị Chi, Địa Chi bao gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân, Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Trong đó:

 • Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; 
 • Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; 
 • Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh tương ứng. Sau đó đối chiếu theo giá trị các mệnh trong phong thủy như sau: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5. Lưu ý, nếu giá trị Thiên Can Địa Chi của bạn thu về là một số lớn hơn 5 thì hãy lấy kết quả đó trừ đi 5.

Khi đã tìm ra bản thân thuộc mệnh nào, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để tìm ra hướng kê giường ngủ theo mệnh đúng nhất.

Ngũ hành Hướng đầu nên nằm ngủ Nguyên nhân
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy
Kim Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim
Thổ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Kê giường ngủ theo mệnh của chủ nhà

Như đã phân tích từ trên, để kê giường ngủ theo phong thủy thì bạn nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để chọn ra hướng kê phù hợp nhất để tạo nên giấc ngủ ngon, đem đến sức khỏe cũng như sự thịnh vượng cho gia đình. Theo đó:

 • Kê giường ngủ cho người mệnh Kim: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
 • Kê giường ngủ cho người mệnh Mộc: hướng Đông, Đông Nam, Bắc
 • Kê giường ngủ cho người mệnh Thủy: hướng Bắc, Tây, Tây Bắc
 • Kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa: hướng Nam, Đông, Đông Nam
 • Kê giường ngủ cho người mệnh Thổ: hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam
Kê giường ngủ theo mệnh của chủ nhà
Kê giường ngủ theo mệnh của chủ nhà

Nguyên tắc khi kê giường đúng phong thủy

Kê giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang theo rất nhiều những ảnh hưởng tốt đến với sức khỏe cũng như con đường tài lộc của gia chủ. Dưới đây là tất tần tật các nguyên tắc kê giường ngủ phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Giường ngủ phải đặt lệch với hướng cử

a phòng và cửa sổ

Kê giường ngủ đối diện cửa ra vào là một điều rất kiêng kỵ. Tính chất của giường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng nên cần đặt ở chỗ khuất, tránh để người khác đi ngang qua liền nhìn vào được.

Bên cạnh đó, giường ngủ cũng là một vật khá chiếm diện tích nên nếu kê giường ngủ ngay cửa ra vào sẽ gây bất tiện cho việc đi lại.

Phong thủy đầu giường

Để đầu giường hợp phong thủy nhất thì không nên kê giường ngủ gần với nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp,… bởi nó sẽ khiến bạn bị nhức đầu và không ngủ ngon giấc.

Khi giấc ngủ chập chờn không yên lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhân căn phòng ngủ đó. Chính vì vậy, đầu giường nên được đặt ở vị trí nào là điều điều rất quan trọng cần lưu tâm.

Kê giường ngủ tiếp cận được hai bên

Việc kê giường ngủ giữa phòng mà không thể tiếp cận được hai bên sẽ tạo cho người ngủ trên đó cảm giác thiếu an toàn. Ngược lại, cách kê giường ngủ hợp lý là tiếp cận được hai bên sẽ tạo cảm giác cân đối cho căn phòng.

Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể trang trí một chiếc bàn hoặc trang trí bất cứ thứ gì bạn thích ở cạnh hai bên giường khiến cho căn phòng trở nên vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

Không kê giường ngủ hướng về phía gương soi

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ là luôn là điều cần phải tránh vì nó không tốt cho phong thủy phòng ngủ. Bởi việc kê giường ngủ hướng về phía gương soi có thể gây ra những ảnh hưởng xấu về mặt sức khỏe tinh thần, khiến ta không ngủ không ngon giấc do gặp ác mộng.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ là luôn là điều cần phải tránh
Gương chiếu thẳng vào giường ngủ là luôn là điều cần phải tránh

Để hóa giải việc đặt gương trong phòng ngủ, bạn có thể dùng một tấm vải để che  gương lại hoặc đổi sang loại gương có thể xoay được thay vì cố định một chỗ.

Không nên kê giường có dầm trụ chắn ngang trên giường hoặc dưới đèn chùm

Kê giường ngủ đúng phong thủy còn bao gồm việc không kê giường ngủ có dầm trụ chắn ngang hoặc dưới đèn chùm. Cách thiết kế này sẽ vô hình khiến cho bạn nảy sinh áp lực, luôn có cảm giác vật gì đó đè nén lên cơ thể. Theo đó, chất lượng giấc ngủ sẽ ngày càng tụt dốc gây lên những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Không được để xà ngang trên đầu giường

Kê giường ngủ thế nào cho đúng? Đó chính là tránh việc chọn vị trí kê giường bên dưới thanh xà ngang. Cũng giống như kê giường có dầm trụ chắn ngang hay dưới đèn chùm, vị trí này cũng khiến bạn nảy sinh cảm giác như có vật gì đè nặng lên người, khiến tinh thần không thể buông lỏng dẫn đến giấc ngủ chập chờn, tinh thần bạn ngày một sa sút thì thiếu ngủ. Việc kê giường ngủ dưới gầm cầu thang cũng có ảnh hưởng tương tự.

Không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực sản sinh và chứa rất nhiều những vi khuẩn gây hại, vì thế lưu ý khi kê giường ngủ chính là không nên kê giường dựa vào tường nhà vệ sinh.

Nếu trong trường hợp diện tích nơi bạn ở quá nhỏ không thể kê giường theo hướng khác thì nên hóa giải bằng cách mua một chậu cây phong thủy, vừa hợp với tuổi của bạn lại vừa có khả năng hút ẩm và âm khí.

Đầu giường nên kê sát tường

Có nên kê giường ngủ sát tường? Câu trả lời chắc chắn là có! Đặt giường ngủ sát tường tạo sự chắc chắn đây là quy luật kê giường ngủ sao cho đúng mà ai cũng biết và dường như ai cũng phải làm theo.

Đặt giường ngủ sát tường tạo sự chắc chắn
Đặt giường ngủ sát tường tạo sự chắc chắn

Cách kê giường ngủ dọc theo nhà sẽ tạo cảm giác vững chãi và an toàn, giúp người ngủ yên tâm thả lỏng để có một giấc ngủ sâu hơn.

Hai bên giường nên có khoảng trống

Điều này có nghĩa là khi kê giường ngủ, bạn hãy để ra một khoảng trống thích hợp ở hai bên giường ngủ. Điều này giúp bạn mỗi khi thức dậy vừa thuận tiện di chuyển mà về mặt phong thủy, còn giúp luồng khí trong căn phòng được lưu thông tốt hơn. Theo đó, người ngủ cũng cảm thấy dễ chịu, chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Hãy để ra một khoảng trống thích hợp ở hai bên giường ngủ
Hãy để ra một khoảng trống thích hợp ở hai bên giường ngủ

Cách bài trí nội thất hợp phong thủy

Phòng ngủ của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn nhờ cách bài trí nội thất hợp phong thủy. Với mỗi người thì sẽ phù hợp với từng đồ vật hoặc màu sắc khác nhau tùy theo cung mệnh. Bạn có thể trang trí thêm chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ, trang sức hay kim loại quý nhằm giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ ngon hơn mỗi ngày.

Trên đây là một số nguyên tắc cần lưu ý khi kê giường ngủ theo đúng phong thủy mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn đặt giường theo đúng hướng phong thủy để mang lại một sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm kiếm thêm các kiến thức liên quan đến phong thủy phòng ngủ thì có thể truy cập vào website chuyennhakienvang.org của chúng tôi!